Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Năm 2022 : 2.280
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé 5 tuổi trường MN Minh Tân trải nghiệm trồng rau tại vườn trường

Các bé 5 tuổi trường MN Minh Tân trải nghiệm trồng rau tại vườn trường

Đối với trẻ mầm non, những hoạt động trải nghiệm giúp trẻ hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống phù hợp. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo như một trò chơi khám phá thế giới bất tận.   Hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục, tạo cơ hội cho trẻ tiếp cận thực tế, thể nghiệm cảm xúc tích cực, khai thác những kinh nghiệm đã có và huy động tổng hợp kiến thức, kĩ năng của của trẻ để thể hiện những nhiệm vụ được giao hoặc giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống nhà trường, gia đình, xã hội phù hợp; thông qua đó, chuyển hoá những kinh nghiệm đã trải qua thành tri thức mới, hiểu biết mới, kĩ năng mới góp phần phát huy tiềm năng sáng tạo và khả năng thích ứng với cuộc sống, môi trường và nghề nghiệp tương lai.

Vì thế, trong quá trình giáo dục trẻ, cha mẹ cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường để thiết kế cho trẻ các chương trình giáo dục trải nghiệm vừa sáng tạo vừa hiệu quả.

Cô và trò 5 tuổi trường mầm non Minh Tân tổ chức hoạt động trải nghiệm trồng rau.

Sau đây là một số hoạt động buổi trải nghiệm:

Bé làm đất chuẩn bị trồng rau

 

 

 

Tưới nước

Cho trẻ trải nghiệm thực tế vườn rau là một hoạt động vui và bổ ích, trẻ hào hứng và thích thú khi được cùng cô làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc rau,  và thưởng thức sản phẩm mình tạo ra. Qua hoạt động trẻ biết được kinh nghiệm trồng, chăm sóc và tác dụng của một số loại rau, trẻ yêu quý sản phẩm mình tạo ra, yêu lao động, yêu công việc nghề nông. Trẻ biết về thế giới các loại rau như rau diếp, rau cải, rau mồng tơi, rau muống, rau ngót, rau thơm, hành.Vườn rau đã cung cấp thực phẩm sạch cho trẻ ăn hàng ngày và tạo cho cảnh quan môi trường ngày một xanh - sạch - an toàn.

 


Tác giả: Trường Mầm non Minh Tân
Nguồn:Trường MN Minh Tân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.